Chạy đua với Robot

Đừng để con người thành những kẻ bị Robot "tấn công"! Dự kiến Trung Quốc sẽ có thêm 750.000 robot vào năm 2021, vì các ngành điện tử tiêu dùng và ngành công nghiệp sản xuất ô tô khiến nhu cầu sử dụng robot tại Trung Quốc được thúc đẩy mạnh mẽ.
0
98

Mô tả:

Đừng để con người thành những kẻ bị Robot “tấn công”! Dự kiến Trung Quốc sẽ có thêm 750.000 robot vào năm 2021, vì các ngành điện tử tiêu dùng và ngành công nghiệp sản xuất ô tô khiến nhu cầu sử dụng robot tại Trung Quốc được thúc đẩy mạnh mẽ.

Tác giả:

Joseph E. Aoun

Nhà xuất bản:

 Joseph E. Aoun

Nội dung:

Hệ thống tự động hóa được Amazon xây dựng có khả năng theo dõi năng suất lao động của công nhân ️ Robot có thể đuổi việc con người nếu cần thiết.

Uber sử dụng hệ thống quản lý thuật toán để đánh giá tài xế.

Giờ đây, chúng ta không chỉ đang trao cho máy móc một trí tuệ nhân tạo, mà về cơ bản là cả mắt, cả tai, tay và chân nhân tạo nữa. Thay vì là hạt giống, là máy dệt, hay là đầu máy hơi nước; động cơ của cuộc cách mạng từ hàng ngàn năm trước thì bây giờ là thời đại công nghệ kỹ thuật số và robot.

Làm sao để chuẩn bị con người cho thế giới đang thay đổi nhanh chóng này? Làm thế nào để giáo dục có thể được dùng để giúp mọi người trong lĩnh vực kinh tế và việc làm, khi tự động hóa đang khuấy đảo nền kinh tế thế giới?

Câu trả lời sẽ có trong cuốn “Chạy đua với robot”. Sách khai thác tỉ mỉ những góc khuất của thế hệ máy móc tối tân nhất lịch sử. Tác giả đem đến cho người đọc bức tranh khổng lồ về sự phát triển tốc độ của khoa học robot. Đồng thời giúp chúng ta ý thức được mối đe dọa của robot đang dần cướp đi công việc của con người, khi ngày càng có nhiều công việc được coi là “kinh tế trí thức” đã trong tầm với của máy móc.

Khi tự động hóa ngày càng phổ biến rộng rãi trên thế giới, đừng để con người thành những kẻ bị robot “tấn công”!

Cuốn sách này dành cho tất cả mọi người, hãy đọc và xem bạn có đồng tình với những ý kiến và phương pháp của tác giả trong “cuộc chiến” con người chạy đua với robot này không nhé!