Đẩy mạnh truyên truyền hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền và chương trình “Hóa đơn may mắn”

Cục Thuế tỉnh có văn bản số 1019/CTCBA-TTHT ngày 17/5/2024 về việc phối hợp tuyên truyền hóa đơn điện tử (HĐĐT) và chương trình "Hóa đơn may mắn".
0
21

Từ ngày 1/7/2022, HĐĐT đã được triển khai trên toàn quốc đối với các doanh nghiệp và hộ kinh doanh. Đến thời điểm hiện tại các doanh nghiệp, hộ kinh doanh hoạt động trong lĩnh vực bán lẻ trực tiếp đến người tiêu dùng (trung tâm thương mại; siêu thị; bán lẻ hàng tiêu dùng; ăn uống; nhà hàng; khách sạn; bán lẻ thuốc tân dược; dịch vụ vui chơi, giải trí và các dịch vụ khác) đã sử dụng HĐĐT.

Tuy nhiên, các hình thức HĐĐT như HĐĐT có mã của cơ quan thuế, HĐĐT không có mã của cơ quan thuế chưa đáp ứng tốt cho một số hoạt động đặc thù, có thời gian hoạt động thường xuyên, liên tục, giá trị từng hóa đơn không nhiều nhưng tần suất phát hành hóa đơn lớn. Để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp trong việc sử dụng HĐĐT một cách nhanh chóng, tiện lợi, tiết kiệm, đồng thời nâng cao hiệu quả quản lý, chống thất thu thuế đối với lĩnh vực bán lẻ, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, góp phần đẩy mạnh công tác chuyển đổi số, ngành Thuế đã triển khai giải pháp HĐĐT khởi tạo từ máy tính tiền từ tháng 12/2022.

Bên cạnh việc triển khai HĐĐT khởi tạo từ máy tính tiền, cơ quan thuế tổ chức chương trình “Hóa đơn may mắn” là giải pháp có hiệu quả lâu dài trong thay đổi thói quen của người tiêu dùng theo hướng tiêu dùng văn minh, lấy hóa đơn khi mua hàng hóa, dịch vụ.

Cục Thuế tỉnh và các Chi cục Thuế trực thuộc đã thực hiện phối hợp với các đơn vị truyền thông tuyên truyền về đối tượng triển khai, lợi ích của HĐĐT khởi tạo từ máy tính tiền; phối hợp với các nhà cung cấp giải pháp HĐĐT hướng dẫn người nộp thuế đăng ký, sử dụng HDĐT khởi tạo từ máy tính tiền và chương trình “Hóa đơn may mắn”.

Để triển khai thực hiện chương trình đạt hiệu quả cần có sự giúp sức của các sở, ngành trên địa bàn toàn tỉnh trong việc phối hợp tuyên truyền rộng rãi tới mọi người dân trên địa bàn toàn tỉnh hiểu rõ hơn về HĐĐT có mã của cơ quan thuế khởi tạo từ máy tính tiền và chương trình “Hóa đơn may mắn” với các hình thức như: Tuyên truyền trên Cổng/Trang thông tin điện tử của đơn vị, hệ thống loa truyền thanh, mạng viễn thông, mạng xã hội… Chỉ đạo các đơn vị trực thuộc trên địa bàn tỉnh phối hợp với cơ quan thuế các cấp thực hiện tuyên truyền về HĐĐT có mã của cơ quan thuế khởi tạo từ máy tính tiền và chương trình “Hoá đơn may mắn” trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Nguồn: baocaobang.vn/

Biên tập: P.V