Giải pháp thanh toán giao thông công cộng EMV Open-Loop

(Baohatinh.vn) - Công nghệ thanh toán EMV Open-Loop trên xe buýt vừa được triển khai tại TP HCM góp phần thúc đẩy nền kinh tế số và thương mại điện tử tại Việt Nam, từng bước tiến tới thành phố thông minh trong một chạm. Sự kiện ra mắt công nghệ này được Công ty cổ phần OneFin Việt Nam cùng Mastercard tổ chức.
0
12

Theo đại diện Sở Giao thông Vận tải TP HCM, giao thông công cộng theo mô hình Open-Loop sử dụng công nghệ EMV Contactless đã được ứng dụng phổ biến tại nhiều quốc gia phát triển trên Thế giới. Tại Việt Nam, đây là dự án đầu tiên của TP HCM trong việc áp dụng công nghệ thanh toán thông minh. Hiện đang được triển khai thí điểm trên các tuyến xe buýt số 01, 43, 65 với 38 phương tiện. Dự kiến sẽ tiếp tục triển khai một số tuyến khác trong tháng 6/2024.

Công nghệ này đã có hơn 40 ngân hàng được chấp nhận thanh toán, người dùng có thể tự do lựa chọn thẻ thanh toán như: thẻ nội địa NAPAS, thẻ EMV Contactless được phát hành bởi ngân hàng, các ví sử dụng công nghệ EMV Contactless trong và ngoài nước; với nhiều ưu điểm vượt trội so với hình thức thanh toán bằng tiền mặt truyền thống: Tự động vận hành, tự động thanh toán theo chi phí cài đặt trước, giúp mọi người thanh toán nhanh chóng chỉ trong 1 chạm, không cần phát hành thẻ mới.

Giải pháp thanh toán giao thông công cộng EMV Open-Loop của Công ty cổ phần OneFin Việt Nam chấp nhận rộng rãi mọi hình thức thanh toán qua thẻ, ví điện tử như OneFin, MoMo, Apple Pay, Samsung Pay, Google Pay và qua các thiết bị thông minh. Điều này không chỉ tạo thuận tiện tối đa cho người dùng mà còn góp phần vào việc giảm thiểu các giao dịch tiền mặt, hướng tới một cộng đồng xanh hơn và hiện đại hơn.

Bà Phan Thị Ngân (áo vàng) cảm ơn các đơn vị đã hỗ trợ, đồng hành cùng công ty. Bà kỳ vọng công nghệ OneFin sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người dân.

Tại buổi lễ ra mắt, bà Phan Thị Ngân – Giám đốc Công ty cổ phần OneFin Việt Nam, cho biết OneFin Việt Nam là đơn vị tiên phong thực hiện dự án thí điểm hệ thống thanh toán EMV Open-Loop trên xe buýt được TP.HCM chấp thuận.

Đồng thời, OneFin còn cung cấp một loạt các giải pháp thanh toán số đa dạng như: Cổng thanh toán điện tử, Ví điện tử, Thiết bị thanh toán thông minh Smart POS, Giải pháp chạm thanh toán Tap to phone, Thu hộ qua tài khoản chuyên thu, Chi hộ tự động 24/7, Mua trước trả sau và nhiều sản phẩm dịch vụ khác.

Là một trung gian thanh toán, OneFin Việt Nam mang đến một Hệ sinh thái các giải pháp thanh toán số toàn diện, tối ưu hóa kết nối giữa doanh nghiệp, tổ chức, nhà bán lẻ và người tiêu dùng.

“Với mục tiêu đơn giản hóa các giao dịch tài chính cho cá nhân và doanh nghiệp, OneFin phát triển các giải pháp, sản phẩm dịch vụ tài chính với triết lý tiện ích, an toàn và dễ tiếp cận, hướng tới việc thúc đẩy phong cách sống không tiền mặt, văn minh, hiện đại.

Công nghệ thanh toán mới của OneFin, kết hợp giải pháp thanh toán Open Loop của Mastercard và cổng thanh trực tuyến của VPBank là hệ thống thanh toán tự động, giải pháp mở, linh hoạt, có thể sử dụng bất kỳ phương tiện thanh toán nào mà không gặp trở ngại. Ngoài ra, công nghệ này ứng dụng chip bảo mật, cải thiện chất lượng, tốc độ, thuận tiện tối đa cho người dùng.

Chúng tôi kỳ vọng đây sẽ là bước tiến quan trọng trong việc áp dụng các giải pháp thanh toán hiện đại, an toàn, tiện lợi, góp phần thúc đẩy nền kinh tế số và thương mại điện tử tại Việt Nam. Từng bước tiến tới thành phố thông minh trong một chạm”, bà Phan Thị Ngân chia sẻ.

Nguồn: baohatinh.vn/

Biên tập: Đông Hường