Khai mạc cuộc thi “Tài năng Robot – Robotacon Wro” quận Hồng Bàng năm 2024

(Haiphong.gov.vn) - Sáng 21/5, Quận đoàn - Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hồng Bàng phối hợp với các đơn vị tổ chức khai mạc Cuộc thi “Tài năng Robot - Robotacon Wro” quận năm 2024. Tới dự có các đồng chí: Lê Ngọc Trữ, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy; Đỗ Việt Hưng, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận.
0
16

Cuộc thi “Tài năng Robot – Robotacon Wro” năm 2024 là năm đầu tiên được tổ chức tại quận Hồng Bàng đã thu hút được nhiều bạn thí sinh đến từ các trường học thuộc quận tham gia. Đến thời điểm này, Hồng Bàng là đơn vị duy nhất tổ chức cuộc thi mang gốc độ cấp quận, huyện.

Lãnh đạo quận Hồng Bàng động viên các thí sinh tham gia Cuộc thi.

Các thí sinh tham gia các phần thi.

Đối tượng dự thi là học sinh khối Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn quận. Qua cuộc thi, các thí sinh sẽ cùng nhau tìm hiểu và giải quyết các vấn đề như: Con người đã ảnh hưởng đến thiên nhiên như thế nào ? Mối nguy hại đến từ tự nhiên có ảnh hưởng đến con người không ? Con người có thể sống hòa hợp với thiên nhiên ? Liệu con người có thể sống ở những nơi mà thiên nhiên khắc nghiệt ? Việc chúng ta sống một lối sống thân thiện với môi trường luôn được xã hội quan tâm sâu sắc… và đây cũng chính là chủ đề sân chơi mùa giải 2024 “Earth Allies”.

Thông qua Cuộc thi nhằm khuyến khích thanh thiếu nhi tích cực học tập, nghiên cứu làm chủ công nghệ thông tin, đồng thời phát hiện những tài năng trong lĩnh vực Robot, trí tuệ nhân tạo góp phần phát triển phong trào học tập, ứng dụng công nghệ thông tin trong thanh thiếu nhi và phát triển nguồn nhân lực trẻ đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá – hiện đại hoá của thành phố và đất nước. Phục vụ mục tiêu trang bị kiến thức trong giai đoạn Chuyển đổi số, Công dân số cho thanh thiếu niên quận, góp phần nâng cao chỉ số Đổi mới sáng tạo của quận Hồng Bàng năm 2024 (trong tiêu chí thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo). Phát huy mạnh mẽ tính sáng tạo, kiến thức, kỹ năng của thí sinh để giải quyết các vấn đề trong thực tế, ứng dụng vào đời sống xã hội; tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thanh thiếu nhi, tạo điều kiện cho các thí sinh có cơ hội được giao lưu, học hỏi, tăng cường tinh thần đoàn kết, sự hiểu biết, chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng khi tham cuộc thi.

Nguồn: haiphong.gov.vn/

Biên tập: Hoàng Tùng