Lào Cai thí điểm mô hình “Thi online tập trung qua nền tảng công nghệ xác thực thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử”

Ngày 17/5, tại Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công an tỉnh và các đơn vị liên quan đã tổ chức buổi chạy thử thí điểm mô hình “Thi online tập trung qua nền tảng công nghệ xác thực thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử”.
0
15

 

Đây là 1 trong 43 mô hình của Đề án 06 được triển khai trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2023 – 2025 và những năm tiếp theo.

Học sinh sẽ thực hành thi online tập trung với đầy đủ các bước kiểm tra xác thực thí sinh thông qua thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử.

Mục đích của việc triển khai thí điểm mô hình nhằm khảo sát, đánh giá hạ tầng công nghệ thông tin sẵn có tại đơn vị được chọn triển khai thí điểm; tập huấn, hướng dẫn cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh tham gia vận hành, kiểm thử hệ thống thi online tập trung có xác thực dữ liệu dân cư. Qua đó, thúc đẩy chuyển đổi số tại các cơ sở giáo dục. Đây cũng là giải pháp hiệu quả giúp đảm bảo tính chính xác và độ tin cậy cao, ngăn chặn các hành vi gian lận, giả mạo giấy tờ, nhờ người thi hộ…

Thí sinh thi online tập trung tại phòng máy tính có kết nối internet tại Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai.

Các đại biểu quan sát học sinh thực hành mô hình.

Tại đây có 40 học sinh lớp 12 của Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai được tiếp cận thi tiếng Anh online trên nền tảng tích hợp dữ liệu về dân cư với cơ sở dữ liệu ngành thông qua thẻ căn cước công dân gắn chíp. Thời gian làm bài chính thức trong 60 phút với hình thức thi trắc nghiệm.

Các đại biểu thảo luận.

Đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Công an tỉnh cùng các đại biểu đã thảo luận về những tồn tại, hạn chế của mô hình, đồng thời đề xuất một số giải pháp khắc phục những lỗi kỹ thuật của phần mềm; những yếu tố cần và đủ khi triển khai đại trà, diện rộng mô hình…

Nguồn: baolaocai.vn/

Biên tập: Thanh Huệ