Linh hoạt thực hiện cao điểm “4 phủ”

BPO - Những ngày này trên địa bàn Lộc Ninh, toàn hệ thống chính trị huyện đã và đang vào cuộc quyết liệt thực hiện đợt cao điểm “90 ngày, đêm” triển khai mục tiêu “4 phủ”, tăng tốc hoàn thành các chỉ tiêu tỉnh giao.
0
19

Ấp 4, xã Lộc Hưng, nơi có 90% số dân là đồng bào Khmer sinh sống, vào các ngày thứ Bảy, Chủ nhật hằng tuần tại điểm triển khai mục tiêu “4 phủ” có rất đông người dân đến làm định danh điện tử (ĐDĐT), đăng ký sim chính chủ, chuyển đổi sim 2G lên 4G/5G. Anh Thạch Điểm ở ấp 4 chia sẻ: Đến điểm tập trung làm ĐDĐT, chúng tôi được cán bộ và nhà mạng hướng dẫn rất nhiệt tình. Cảm ơn các đơn vị đã tạo điều kiện cho người dân tiếp cận các hoạt động của chuyển đổi số.

Các đơn vị trên địa bàn huyện Lộc Ninh ra quân đợt cao điểm “90 ngày, đêm” triển khai mục tiêu “4 phủ”

Để thực hiện đợt cao điểm “90 ngày, đêm” triển khai mục tiêu “4 phủ”, ấp 4, xã Lộc Hưng đã huy động các đoàn thể cùng vào cuộc. Bên cạnh đẩy mạnh tuyên truyền về những lợi ích khi kích hoạt tài khoản ĐDĐT mức độ 2, đăng ký sim chính chủ, chuyển đổi sim từ 2G lên 4G/5G trước khi nhà mạng tắt sóng 2G vào ngày 1-9-2024, ấp cũng đã có cách làm riêng, linh hoạt. “Đa số người dân trong ấp là đồng bào dân tộc thiểu số, ban ngày đi làm không có ở nhà. Vì vậy, Ban điều hành ấp và tổ công nghệ số cộng đồng, tổ Đề án 06 của địa phương tranh thủ đến nhà người dân tuyên truyền từ 16-19 giờ hằng ngày. Vào thứ Bảy, Chủ nhật, mỗi tổ của ấp chia làm 2 điểm tập trung để làm ĐDĐT, đăng ký sim chính chủ, chữ ký số cho bà con…” – ông Lâm Dương, Trưởng ban điều hành khu dân cư ấp 4, xã Lộc Hưng chia sẻ.

Nhà mạng Viettel, Vinaphone tích cực hỗ trợ địa phương trong thực hiện đợt cao điểm “90 ngày, đêm” triển khai mục tiêu “4 phủ”

Còn tại xã biên giới Lộc Hòa, đợt cao điểm “90 ngày, đêm” triển khai mục tiêu “4 phủ” cũng được toàn hệ thống chính trị của xã vào cuộc quyết liệt. Lực lượng công an xã đã phối hợp với nhà mạng Viettel tổ chức hỗ trợ đăng ký sim chính chủ tích hợp chữ ký số, kích hoạt tài khoản ĐDĐT mức độ 2 và nâng cấp sim từ 2G lên 4G cho người dân. Ông Đào Mạnh Bộ ở ấp 8B, xã Lộc Hòa bày tỏ: Được hỗ trợ thực hiện kích hoạt tài khoản ĐDĐT mức độ 2 cũng như làm chữ ký số và chuyển đổi sim từ 2G lên 4G, tôi thấy rất tiện ích. Ban đầu thao tác trên điện thoại người dân còn bỡ ngỡ, nhưng khi được hướng dẫn cụ thể, chúng tôi thấy rất thuận lợi.

“Xã Lộc Hòa có hơn 46% số dân là đồng bào dân tộc thiểu số, địa bàn rộng. Để hoàn thành chỉ tiêu đợt cao điểm “90 ngày, đêm” triển khai mục tiêu “4 phủ”, ngoài giao chỉ tiêu cụ thể cho từng tổ công nghệ số cộng đồng, xã còn phân công mỗi cán bộ, công chức, lực lượng công an xã phụ trách 20 trường hợp người dân chưa thực hiện kích hoạt tài khoản ĐDĐT mức độ 2 để tuyên truyền, vận động. Xã cũng có giải pháp vận động, hỗ trợ người dân mua sim 4G đăng ký chính chủ, từ đó kích hoạt tài khoản ĐDĐT và đăng ký chữ ký số” – Phó Chủ tịch UBND xã Lộc Hòa Nguyễn Xuân Cường cho biết.

Lãnh đạo huyện Lộc Ninh kiểm tra trực tiếp việc thực hiện đợt cao điểm “90 ngày, đêm” triển khai mục tiêu “4 phủ” tại cơ sở

Bà Nguyễn Thị Ngọc Giàu, Giám đốc Chi nhánh Viettel Lộc Ninh thông tin: Nhà mạng Viettel luôn đồng hành cùng chính quyền địa phương thực hiện mục tiêu “4 phủ”. Tại mỗi điểm triển khai thực hiện kích hoạt tài khoản ĐDĐT các xã, thị trấn đều có nhân viên nhà mạng hỗ trợ từ tuyên truyền, hướng dẫn người dân chuyển đổi sim 2G lên 4G, đăng ký chữ ký số.

Sau hơn 1 tháng ra quân thực hiện cao điểm “90 ngày, đêm” triển khai mục tiêu “4 phủ” trên địa bàn với quyết tâm cao, cùng nhiều giải pháp linh hoạt, đến ngày 13-5, toàn huyện Lộc Ninh đã thực hiện cấp 472 căn cước công dân cho công dân sinh trước tháng 7-2010 và công dân sinh trước năm 2009; 6.664 trường hợp được kích hoạt tài khoản ĐDĐT; 1.229 người dân được hỗ trợ nâng cấp sim từ 2G lên 4G; 1.658 trường hợp sim chính chủ được tích hợp chữ ký số.

Lộc Ninh đã và đang tập trung mọi nguồn lực, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc đẩy nhanh tiến độ thực hiện đồng bộ, quyết liệt, sáng tạo các giải pháp, phấn đấu đến ngày 30-6 hoàn thành 100% chỉ tiêu tỉnh giao trong đợt cao điểm “90 ngày, đêm” triển khai mục tiêu “4 phủ”. Cụ thể, phấn đấu cấp 2.268 căn cước công dân cho công dân đủ điều kiện; kích hoạt tài khoản ĐDĐT cho 40.220 người; 37.832 người dân sử dụng sim chính chủ tích hợp chữ ký số; 2.980 người dân được hỗ trợ, trang bị smartphone 4G thay thế các điện thoại 2G.

Phó Chủ tịch UBND huyện Lộc Ninh LÊ THỊ ÁNH TUYẾT

Nguồn: baobinhphuoc.com.vn/

Biên tập: Hoàng Mỹ – Văn Hùng