Phường Hải Châu 2: Nhiều hoạt động về chuyển đổi số tại “Ngày hội tháng 5 – Phiên chợ số 2024”

Sáng 25-5, phường Hải Châu 2 (quận Hải Châu) tổ chức “Ngày hội tháng 5 - Phiên chợ số 2024” với nhiều hoạt động thiết thực, giúp người dân xây dựng thói quen sử dụng thanh toán không tiền mặt và tiếp cận các ứng dụng về chuyển đổi số.
0
26

Ngày hội có 12 gian hàng của các hội, đoàn thể và 09 khu dân cư với các mặt hàng đảm bảo uy tín, chất lượng, giới thiệu, mua bán các sản phẩm thương hiệu hàng Việt với người tiêu dùng như: thời trang, hàng tiêu dùng, hàng gia vị, hàng ẩm thực,… với hình thức thanh toán không dùng tiền mặt.

Đến với Ngày hội, người dân còn được trải nghiệm và tận hưởng các chính sách ưu đãi từ các tổ chức tín dụng, trung gian thanh toán, các nhà bán lẻ, nhà cung cấp dịch vụ. Từ đó, xây dựng thói quen sử dụng thanh toán không tiền mặt, hướng đến thanh toán số cho người dân trên địa bàn phường.

Bí thư Quận ủy Hải Châu Trần Thắng Lợi đến dự và tham gia các hoạt động tại chương trình

Với 06 gian hàng Chuyển đổi số, công dân, tổ chức sẽ được hưởng các chính sách hỗ trợ Ưtừ các đơn vị: Giảm lệ phí hộ tịch đối với thủ tục cấp Bản sao trích lục hộ tịch cho mỗi lần giao dịch trực tuyến toàn trình; miễn lệ phí chứng thực cho 01 lần đặt lịch hẹn giờ trên Cổng dịch vụ công quốc gia; hỗ trợ cài đặt app, đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 2; tặng sim viễn thông công ích cho Hộ nghèo, cận nghèo; Ưu đãi gói cước data trị giá 70k khi hoà mạng thuê bao mới; Ưu đãi sim thương hiệu giới trẻ của MobiFone – kèm gói cước ME90 cho học sinh, sinh viên từ độ tuổi: 12-22 tuổi và nhiều phần quà hấp dẫn khác.

Người dân được hướng dẫn đăng ký tài khoản công dân số

Ngày hội còn diễn ra Hội thi tìm hiểu các kiến thức về Chuyển đổ số, Cải cách hành chính, Chỉ thị 34-CT/TU của Thành ủy Đà Nẵng trên nền tảng Công nghệ số. Đây là sân chơi để các lực lượng nồng cốt ở khu dân cư, Tổ Công nghệ số cộng đồng và Đề án 06, các bạn trẻ trên địa bàn phường tham gia nhằm từng bước thay đổi thói quen làm việc trên môi trường số.

Các bạn trẻ tham gia Hội thi tìm hiểu các kiến thức về Chuyển đổ số, Cải cách hành chính, Chỉ thị 34-CT/TU của Thành ủy Đà Nẵng

Đồng. Sản phẩm sau khi chấm giải sẽ được trao cho các em học sinh Lớp học 0 đồng. Đồng hành là 03 gian hàng gồm: thu đổi rác tài nguyên; rác nguy hại; hướng dẫn xử lý chất thải thực phẩm.

Tại Ngày hội, Hội Cựu chiến binh phường phối hợp Trung tâm Văn hóa thể thao và học tập cộng đồng phường tổ chức giải cờ tướng Cựu chiến binh với 12 vận động viên đến từ 09 khu vực; Hội liên hiệp Phụ nữ phường tổ chức chương trình giao lưu Dân vũ; Khai mạc hoạt động hè và Phát động Tháng hành động vì trẻ em, trao 19 phần quà cho các em học sinh đạt giải cấp thành phố, quốc gia trong năm học qua.

Nguồn: danang.gov.vn/

Biên tập: Thanh Thảo