Tiền Giang: Đẩy mạnh chuyển đổi số ngành Ngân hàng

(ABO) Sáng 20-5, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị Chuyển đổi số ngành Ngân hàng tỉnh Tiền Giang năm 2024.
0
19

Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Hữu Lợi, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Thành Diệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Văn Liễng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và đại diện các ngân hàng chi nhánh trên địa bàn Tiền Giang.

Thời gian qua, bám sát định hướng của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, sự chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh, sự phối hợp, hỗ trợ từ các cơ quan, ban, ngành có liên quan cùng với sự chủ động tích cực của toàn ngành Ngân hàng, ngành Ngân hàng tỉnh đã đạt được những thành quả đáng khích lệ trong chuyển đổi số trên các mặt về hạ tầng công nghệ, phát triển, ứng dụng công nghệ hiện đại và đảm bảo an ninh an toàn; công tác truyền thông, giáo dục tài chính được đẩy mạnh.

Đồng chí Nguyễn Thành Diệu phát biểu tại hội nghị.

Tại Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Tiền Giang có 100% dịch vụ công, báo cáo và nghiệp vụ được triển khai, vận hành, ký số và ban hành trên môi trường mạng theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Bên cạnh đó, tại các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh, nhiều nghiệp vụ ngân hàng cơ bản đã số hóa như gửi tiền tiết kiệm, mở và sử dụng tài khoản thanh toán, chuyển tiền… Đến nay, các ngân hàng thương mại trên địa bàn đã triển khai dịch vụ giao dịch hoàn toàn trên kênh số với tỷ lệ 66%, vượt xa kế hoạch 50% của năm 2025.

Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Tiền Giang Nguyễn Thị Đậm phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe trình bày tham luận của 4 ngân hàng chi nhánh Tiền Giang, xoay quanh các nội dung về kế hoạch triển khai, đẩy mạnh chuyển đổi số phục vụ khách hàng địa bàn nông thôn; giới thiệu về các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng số…

Đại diện Vietcombank Tiền Giang trình bày nội dung tham luận.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thành Diệu đánh giá cao sự đóng góp tích cực của ngành Ngân hàng trong việc chủ động triển khai về công nghệ số, kỹ thuật số, chuyển đổi số của hệ thống ngân hàng từ trung ương đến địa phương. Đồng thời, kết nối được sự hài lòng của người dân trong việc thụ hưởng dịch vụ công, để từ đó tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân tiếp cận một cách hiệu quả, nhanh chóng, tiện lợi, an toàn và có tính cải thiện cao…

Đại biểu tham quan triển lãm các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng số tại hội nghị.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại hội nghị.

Nguồn: baoapbac.vn/
Biên tập: Lê Minh