Tự tin chuyển đổi số

0
51

Thời gian qua, các cấp hội phụ nữ TP Cà Mau tích cực chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động hội, mang lại kết quả tích cực. Ðiển hình như Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Phường 1.

Tận dụng sự phát triển của công nghệ và mạng xã hội, Hội LHPN Phường 1 đã thành lập “Tổ hội viên tiêu biểu phòng chống bạo lực gia đình” tại Khóm 3. Trên cơ sở đó, tổ thành lập nhóm chat Zalo để chuyển tải các văn bản, hình ảnh, clip tiểu phẩm ngắn do hội viên trong tổ, nhóm thực hiện nhằm mục đích tuyên truyền đến cán bộ, hội viên và phụ nữ về bình đẳng giới, chăm sóc sức khoẻ sinh sản, kế hoạch hoá gia đình. Hình thức tuyên truyền này đạt hiệu quả tốt, tạo sinh khí phấn khởi cho hầu hết các buổi họp, nhờ đó chất lượng sinh hoạt cũng nâng lên.

Phụ nữ Phường 1 tìm hiểu các ứng dụng trên điện thoại thông minh.

Bà Nguyễn Kim Nhi, Phó chủ tịch Hội LHPN Phường 1, cho biết: “Tính sáng tạo của hình thức tuyên truyền trên chính là sử dụng phương pháp sân khấu hoá. Nghĩa là đưa sự mềm mại của nghệ thuật vào công tác tuyên truyền, phát huy sở trường của các hội viên từ ca hát đến múa dân vũ; sáng tác và dàn dựng một cách chặt chẽ, có chủ đề, chủ điểm. Bên cạnh sự sáng tạo độc đáo, hình thức tuyên truyền này còn mang tính hiệu quả cao, bởi cán bộ, hội viên phụ nữ sẽ tuyên truyền các sản phẩm clip lên các trang mạng xã hội”.

Bà Nguyễn Hồng Ðà, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ Khóm 3, Phường 1, cho biết: “Tôi tham gia nhóm Zalo của Ban Chấp hành Hội LHPN phường, nhóm Zalo Tổ hội viên tiêu biểu phòng chống bạo lực gia đình khóm. Sự tiện ích của các nhóm Zalo là vừa tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc và hiệu quả mang lại rất cao”.

Theo bà Lê Hồng Lạt, Chủ tịch Hội LHPN Phường 1, thực hiện khâu đột phá “Ðổi mới phương thức hoạt động hội, trọng tâm là ứng dụng công nghệ thông tin” trong nhiệm kỳ 2022-2027 của Ban Chấp hành Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN Phường 1 đã tích cực hưởng ứng và thực hiện chuyển đổi số. Tính đến nay, hội đã thành lập trang Fanpage dùng để tuyên truyền, quảng bá các hoạt động hội và phong trào phụ nữ; tuyên truyền gương người tốt, việc tốt; chia sẻ các bài báo cũng như những thông tin bổ ích, có giá trị cho mọi hội viên, phụ nữ biết; ngoài ra, còn thành lập 17 nhóm Zalo, thu hút 420 hội viên tham gia.

Những nội dung đăng tải trên trang Fanpage, nhóm Zalo là các văn bản chỉ đạo, điều hành của cấp uỷ đảng, chính quyền, hội LHPN các cấp. Ðồng thời, đây cũng là kênh ghi nhận những thông tin, các vấn đề phát sinh tại cơ sở và tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của hội viên phụ nữ; tuyên truyền, vận động chị em tham gia bảo vệ môi trường, giữ gìn an ninh trật tự địa phương, góp sức nâng chất phường đô thị văn minh…

Thời gian qua, Hội LHPN Phường 1 còn tích cực phối hợp với Ðoàn Thanh niên phường ra quân tuyên truyền về chuyển đổi số, hướng dẫn cài đặt các ứng dụng công nghệ cho người dân tại Khóm 2; phối hợp VNPT Cà Mau hướng dẫn người dân cài đặt sim chính chủ, tải app thanh toán trực tuyến, ứng dụng định danh điện tử VNeID.

“Ðể thích ứng với thời đại công nghệ số, mỗi cán bộ, hội viên và phụ nữ cần cố gắng, nỗ lực tự trau dồi bản thân, trang bị kiến thức, đặc biệt là các kiến thức về công nghệ để chủ động, tự tin ứng dụng vào học tập, lao động và thực hiện tốt nhiệm vụ của mình”, bà Lê Hồng Lạt nhấn mạnh.

Nguồn: baocamau.vn/

Biên tập: Mỹ Lệ